Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Tổng hợp những cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng nhất


Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

1. Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Một số dưỡng chất quan trọng trong đông trùng hạ thảo cũng như các loại thảo dược khác bao gồm các chất dinh dưỡng và acid amin rất dễ bị phân hủy hay biến mất ở nhiệt độ cao. Người tiêu dùng có thể áp dụng cách nhai sống để tận dụng triệt để các thành phần này. 
Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con nhai sống
Trước khi ăn đông trùng, sử dụng nước ấm khoảng 30 độ để rửa sạch rồi ngâm khoảng 2 – 3 phút trong nước có nhiệt độ khoảng 60 – 70 độ để sản phẩm được mềm và dễ ăn hơn. Trong quá trình ăn , bạn nhai thật kĩ, vùa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm rồi ăn cả xác.

2. Sử dụng đông trùng hạ thảo hãm với nước ấm dùng như uống trà

Trà đông trùng hạ thảo thực chất là cách trần qua con đông trùng, làm đông trùng mềm dễ ăn hơn. Người tiêu dùng có thể kết hợp đông trùng hạ thảo với  nhân sâm cho nước đông trùng hạ thảo dễ uống hơn. Hằng ngày, hãm khoảng  1-2 con với 3-5g nhân sâm, 4 lần nước để uống rồi sau đó ăn hết cả xác  của chúng.
Trà đông trùng hạ thảo
3. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Ngâm đông trùng hạ thảo cũng giống như ngâm thảo dược. Qua thời gian dài ngâm trong nước ngâm, đông trùng hạ thảo chiết hết các thành phần dược tính ra bên ngoài, sử dụng nước ngâm giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và có hiệu quả hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn. Người tiêu dùng rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm. Sau đó cho vào bình ngâm với khoảng 1 lít loại 43 độ trong vòng 1 tháng rồi sử dụng dần dần với 1 chén nhỏ mỗi ngày trước khi đi ngủ 30 phút.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
4. Dùng đông trùng hạ thảo chế biến các món ăn thơm ngon bổ dưỡng

Ngoài những cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn thuần, người tiêu dùng có thể chế biến đông trùng hạ thảo kết hợp với các nguyên liệu nấu ăn khác để tăng hương vị và hiệu quả. 
Chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn
Có thể chế biến theo cách sử dụng Đông trùng hạ thảo 5g, gà ác 250g bỏ nội tạng, vặt sạch lông, đem gà ác trần qua nước sôi vớt ra, đem 1 nửa Đông trùng thảo nhét vào bụng gà, một nửa còn rắc bên ngoài gà, cho nước canh gà, thêm gừng tươi, hành tươi, tỏi, hồ tiêu, muối ăn rồi hầm đến chín nhừ là có thể dùng được.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét