Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Công thức chế biến 2 món ăn ngon dễ thực hiện từ đông trùng hạ thảo


Thông thường các loại thảo dược, cây thuốc sẽ có vị đắng đắng khó ăn, khó chế biến nhưng nếu biết cách kết hợp bạn có thể chế ra một món ăn vô cùng ngon miệng, bổ dưỡng cho thực đơn hàng ngày của gia đình.

1. Canh sườn đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 9gram đông trùng hạ thảo
- 12gram nhân sâm
- 12gram đương quy
- 12gram kỷ tử
- 1kg sườn heo và gia vị

Cách chế biến:
Sườn heo rửa sạch với nước muối, để ráo nước, sau đó thêm vào sườn heo chút nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
Các nguyên liệu còn lại rửa sạch và để ráo nước.
Canh sườn đông trùng hạ thảo
Cho sườn heo vào nồi đảo qua thấy tái thịt là được. Cho sườn heo vào một cái nồi áp suất, thêm nước, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, đương quy, kỷ tử vào hầm thấy nhừ là được.

Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo có tác dụng chống cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.

2. Canh gà nấu đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt gà (1/2 con)
- Thịt nạc vai 100gram
- Đông trùng hạ thảo 10gr
- Hoài sơn 30gr và Gia vị vừa đủ

Cách chế biến:
Gà mua về làm sạch và rửa sạch với nước muối. Đông trùng hạ thảo, hoài sơn cuộn nhỏ lại Nhồi đông trùng hạ thảo, hoài sơn, gia vị vào bụng gà.
Canh gà đông trùng hạ thảo
Thịt nạc rửa sạch, ướp tí gia vị và xào sơ cho săn thịt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm cách thủy Mỗi tuần ăn 2 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy thận, rất tốt cho người bị liệt dương, di tinh.

Chú ý: Sử dụng nồi đất và nấu bằng than củi là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang, đồng để nấu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét