Thông thường
các loại thảo dược, cây thuốc sẽ có vị đắng đắng khó ăn, khó chế biến nhưng nếu
biết cách kết hợp bạn có thể chế ra một món ăn vô cùng ngon miệng, bổ dưỡng cho
thực đơn hàng ngày của gia đình.
1. Canh sườn đông trùng hạ thảo
Nguyên liệu
chuẩn bị:
- 9gram đông
trùng hạ thảo
- 12gram
nhân sâm
- 12gram
đương quy
- 12gram kỷ
tử
- 1kg sườn
heo và gia vị
Cách chế
biến:
Sườn heo rửa
sạch với nước muối, để ráo nước, sau đó thêm vào sườn heo chút nước mắm, bột
nêm, mì chính, tiêu vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
Các nguyên
liệu còn lại rửa sạch và để ráo nước.
![]() |
Canh sườn đông trùng hạ thảo |
Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo có tác dụng chống cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.
2. Canh gà nấu đông trùng hạ thảo
Nguyên liệu
chuẩn bị:
- Thịt gà
(1/2 con)
- Thịt nạc
vai 100gram
- Đông trùng
hạ thảo 10gr
- Hoài sơn
30gr và Gia vị vừa đủ
Cách chế
biến:
Gà mua về
làm sạch và rửa sạch với nước muối. Đông trùng hạ thảo, hoài sơn cuộn nhỏ lại
Nhồi đông trùng hạ thảo, hoài sơn, gia vị vào bụng gà.
![]() |
Canh gà đông trùng hạ thảo |
Thịt nạc rửa
sạch, ướp tí gia vị và xào sơ cho săn thịt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào
nồi hầm cách thủy Mỗi tuần ăn 2 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy thận,
rất tốt cho người bị liệt dương, di tinh.
Chú ý: Sử dụng nồi đất và nấu bằng than
củi là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang,
đồng để nấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét